การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ของผม

การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ของผม

Bear Grylls

แต่การค้นพบความเชื่อแบบเรียบง่ายที่ให้พลังแก่ชีวิตผม? สำหรับผม นั่นเป็นการผจญภัยที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

ไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ แบร์ กริลส์ได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งการผจญภัยและการเอาตัวรอดในโลกอันกว้างใหญ่ ในฐานะอดีตทหารกองหนุนของหน่วยรบพิเศษทางอากาศของกองทัพอังกฤษ เขาเคยพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ ท่องไปในเส้นทางเดินเรือตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา และบินร่อนบนเทือกเขาหิมาลัยด้วยเครื่องพารามอเตอร์

นอกจากจะเป็นนักผจญภัย นักเขียน และพิธีกรรายการโทรทัศน์แล้ว แบร์ยังเคยเป็นแขกของอัลฟ่าและตอนนี้ก็กำลังแบ่งปันเรื่องราวของเขาให้โลกนี้ได้รับรู้ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการเชิญชวนให้คนทั่วโลกมาค้นหาความเชื่อ

สำหรับการเดินทางนั้น ไม่ว่าจะอยู่ในถนนที่ฟิลิปปินส์ หรือบนทางเท้าในนิวยอร์ค แน่นอนว่าเส้นทางของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน และเรื่องราวของแต่ละคนนั้นก็มีความพิเศษที่ไม่เหมือนใคร

ที่อัลฟ่า เราได้รับสิทธิพิเศษในการรับฟังเรื่องราวจากทั่วทุกมุมโลก (ในบล๊อคนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น) ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเตคิล่าในลอนดอน ไปจนถึงเรื่องของโจเซ่ เฮนริเควส กอนซาเลสในชิลี เราเจอแต่เรื่องที่เต็มไปด้วยความหวัง ความเชื่อ และการค้นหา

เรื่องราวของแบร์ เป็นหนึ่งในล้านเรื่องราวแห่งการค้นหา เรื่องราวแห่งการตั้งคำถามที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตโดยที่ไม่อาจทราบได้เลยว่าคำตอบจะเป็นอะไร นอกจากที่แบร์จะต้องเจอกับความเสี่ยง ความอันตราย และสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ต่าง ๆ มากมายในชีวิต เขามองว่าการสำรวจในครั้งนี้คือ การผจญภัยครั้งที่”ยิ่งใหญ่ที่สุด” ของเขา ชมเรื่องราวของแบร์:

Want to find an Alpha near you

Try Alpha

Find out more about Alpha

Learn more

Related