นัฐสิมา เทียนพลกรัง

นัฐสิมา เทียนพลกรัง

ฉันไม่รู้อะไรมากเกี่ยวกับพระเจ้าและพระเยซู แต่เมื่อเพลงนมัสการเริ่มขึ้น น้ำตาของฉันก็ไหลออกมาโดยไม่รู้ตัว

ฉันไม่เคยรู้จักว่าอัลฟ่าคืออะไร จนกระทั่งฉันได้ไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ  ในช่วง 6 เดือนสุดท้ายก่อนกลับบ้าน ฉันก็ได้รับเชิญให้ไปร่วมงานอัลฟ่าปาร์ตี้ที่ Holy Trinity Brompton (HTB) ฉันไม่เคยเข้าโบสถ์มาก่อน ก่อนกลับเมืองไทยเลยคิดจะลองไปดูสักครั้ง เมื่อถึงวันงาน ภาพต่างๆ ที่เคยจินตนาการไว้เกี่ยวกับโบสถ์ถูกทำลายโดยสิ้นเชิง  ทุกคนดูสนุกสนานรื่นเริงแล้วก็ไม่มีใครพยายามยัดเยียดความเป็นคริสเตียนมาให้ฉันอย่างที่กลัวเลย

แล้วฉันก็ได้สัมผัสพระเจ้าด้วยตัวเอง โดยหลังจากนั้นไม่นาน ฉันก็ได้รับเชิญให้ไปงานคริสต์มาสปาร์ตี้   ก่อนงานจะเริ่มฉันมีโอกาสได้นมัสการพระเจ้าเป็นครั้งแรก  ฉันไม่รู้อะไรมากเกี่ยวกับพระเจ้าและพระเยซู แต่เมื่อเพลงนมัสการเริ่มขึ้น น้ำตาของฉันก็ไหลออกมาโดยไม่รู้ตัว  ตอนนั้นฉันไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับฉัน รู้แต่ว่าฉันอยากรู้จักพระเจ้าและพระเยซูมากขึ้น จนทำให้ฉันตัดสินใจมาอัลฟ่า

เมื่อมาอัลฟ่าทำให้รู้ว่า คนธรรมดาอย่างฉันก็ขึ้นสวรรค์และมีชีวิตนิรันดร์ได้

คำถามแรกของฉันที่อัลฟ่า คือ พระเจ้าคือใคร เพราะตอนนั้นฉันยังไม่รู้จักและไม่เชื่อว่าพระองค์มีตัวตนอยู่จริง คำตอบค่อย ๆ ได้รับจากการที่ฉันมาอัลฟ่า ความแตกต่างที่กลัวในตอนแรกกลับทำให้ฉันได้มุมมองใหม่ๆ และเรียนรู้จากเพื่อนในกลุ่ม ฉันสามารถสัมผัสได้ถึงความรักและความห่วงใยที่ทุกคนมีให้กัน   ฉันได้รู้จักและสัมผัสถึงความรักของพระเจ้าจากอัลฟ่านี้เอง

ฉันเคยคิดว่าตายไปฉันต้องตกนรกแน่ๆ  แต่เมื่อมาอัลฟ่าทำให้รู้ว่าคนธรรมดาอย่างฉันก็ขึ้นสวรรค์และมีชีวิตนิรันดร์ได้เพราะความรักจากพระองค์  ตอนนี้ฉันรับรู้ได้ถึงการเปลี่ยนแปลงในตัวเอง ฉันสามารถให้อภัยกับความผิดพลาดของตนเองและผู้อื่นง่ายขึ้น  มีใจที่ใฝ่หาสันติสุขที่เกิดจากการมีประสบการณ์กับพระเจ้าตลอดเวลาและรู้สึกถึงการเติมเต็มจากข้างในซึ่งหาไม่ได้จากสิ่งของนอกกาย 

ไม่ว่าตอนนี้คุณกำลังอยู่ในช่วงไหนของชีวิต  หากคุณคือคนหนึ่งที่กำลังค้นหาคำตอบของชีวิต  ฉันอยากแนะนำให้มาอัลฟ่าและค้นหาคำตอบด้วยตัวคุณเองค่ะ

ค้นหาอัลฟ่าใกล้บ้านคุณ

Find an Alpha near you

Try Alpha

Find out more about Alpha

Learn more