สูญเสียที่ไม่เสียศูนย์

สูญเสียที่ไม่เสียศูนย์

พระเจ้าไม่เคยหยุดทำให้ฉันประหลาดใจ

ชีวิตของมัณ ชิง (Mun Shing) ได้รับการเปลี่ยนแปลงผ่านอัลฟ่า  ตอนนี้เธอทำพันธกิจอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ยากที่สุดแห่งหนึ่ง

มัณเติบโตมาในเมืองเล็ก ๆ ของประเทศมาเลเซีย ในครอบครัวชนชั้นกลางที่อบอุ่น  ก่อนที่จะย้ายไปทำงานที่ฮ่องกง  เธอมีชีวิตที่ดีแต่มีบางอย่างที่ขาดอยู่

ชีวิตที่เคยมีความสุขของมัณเริ่มสั่นคลอนเมื่อเธอต้องสูญเสียคนๆ หนึ่งซึ่งใกล้ชิดกับเธอมาก “มาคัสเป็นเหมือนน้องชายของฉัน” เธอเล่า “เขาอายุแค่ 23 ปีเท่านั้น และอนาคตอันสดใสก็กำลังรอเขาอยู่ข้างหน้า  หลังจากการเสียชีวิตของมาคัส ฉันตกอยู่ในภาวะกึ่งซึมเศร้า แต่สิ่งนี้นำให้ฉันได้พบกับพระเจ้า ในการจากไปของใครคนหนึ่ง นำให้ฉันได้พบกับชีวิตใหม่”

เมื่อเธอกลับไปทำงานหลังจากงานศพของมาคัส  เพื่อนคนหนึ่งได้ชักชวนให้เธอลองไปคริสตจักรของเขา ไม่กี่อาทิตย์หลังจากนั้นเธอก็หลงรักการไปคริสตจักร  เธอเห็นป้ายประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับอัลฟ่า  เธอจึงลงชื่อเข้าร่วม – การตัดสินใจครั้งนั้นได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอโดยสิ้นเชิง

bw-worshipgig.jpg

ในตอนท้ายของคืนแรกที่อัลฟ่า ผู้นำกลุ่มขออธิษฐานให้เธอ มัณรู้สึกถึงน้ำตาที่ไหลลงมาอาบแก้มอย่างไม่ขาดสาย เธอมอบชีวิตให้พระคริสต์ในคืนนั้นเอง

“พระเจ้าไม่เคยหยุดทำให้ฉันประหลาดใจ” มัณกล่าว “การมีพระเจ้าในใจฉัน ชีวิตของฉันมีความหมายและจุดมุ่งหมาย  ฉันเรียนรู้ที่จะคิดถึงตัวเองน้อยลง ถ่อมใจมากขึ้นและรู้ว่าหากปราศจากพระเจ้าแล้ว ฉันไม่มีอะไรเลย”

‘เป็นเรื่องยากที่จะนำคนมาที่คริสตจักร” มัณอธิบาย “ดังนั้น ทำไมเราไม่นำคริสตจักรไปหาพวกเขา?” เราจึงเริ่มจากการสังสรรค์กันในที่ทำงาน พวกเขาเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดของการเป็นมิชชันนารีในที่ทำงาน.”

กลุ่มของเธอเริ่มจัดอัลฟ่าที่ฮ่องกง มีการจัดอัลฟ่าในสถานที่ต่าง ๆ เพิ่มมากขึ้น เช่น ในที่ทำงาน โรงเรียน เรือนจำ ที่พักอาศัย เพื่อช่วยผู้คนจากทุกก้าวย่างของชีวิต ให้ได้พูดคุยกันเกี่ยวกับความหมายของชีวิต  อัลฟ่ายังมีการขยายตัวมากขึ้นทั่วภูมิภาคเอเชีย เช่นทั้งเกาหลีใต้และอินเดียมีการจัดอัลฟ่าเพิ่มขึ้นอย่างมาก

Find an Alpha near you

Try Alpha

Find out more about Alpha

Learn more