วิธีจัดอัลฟ่า

First

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับอัลฟ่า

ทำไมต้องเป็นอัลฟ่า?

เราเชื่อว่า ทุกคนควรมีโอกาสที่จะค้นหาความเชื่อคริสเตียน ถามคำถามต่างๆ และแบ่งปันมุมมอง ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลกก็ตาม

อัลฟ่าเปิดโอกาสให้ทำแบบนั้น-ในสภาพแวดล้อมแบบสบาย ๆ เป็นกันเอง และเปิดกว้างทางความคิด ไม่มีใครบังคับใครให้เชื่อได้ เราพบมาตลอดหลายปีนี้ว่า หากเราให้การต้อนรับเป็นอย่างดี และยอมให้แขกเป็นตัวของตัวเอง ชีวิตพวกเขาจะได้รับการเปลี่ยนแปลง

มีความเป็นมาอย่างไร?

กว่า 29 ล้านคนผ่านอัลฟ่าใน 169 ประเทศ และอัลฟ่าถูกแปลเป็นภาษาต่างๆ ถึง 112 ภาษา

อัลฟ่าพัฒนาจากหลักสูตรสั้น ๆ ที่คริสตจักรโฮลี่ ทรินิตี้ บรอมพ์ตัน (HTB) ในลอนดอน ในปีคศ. 1990 นิคกี้ กัมเบล (Nicky Gumbel) เข้ามารับผิดชอบจัดอัลฟ่า และพบว่า มีคนมากมายที่ไม่ใช่สมาชิกคริสตจักรอยากค้นหาเรื่องความเชื่อคริสเตียน ตอนนี้อัลฟ่าจัดขึ้นในคริสตจักรทั่วโลก ทุกคณะนิกาย รวมทั้งคาทอลิก ออร์โธดอกซ์ และนิกายหลักของโปรเตสแตนต์

อัลฟ่าคือ...

ความเป็นจริง

อัลฟ่าแสดงความจริงที่ว่า พระเยซูเป็นใคร คนที่จัดอัลฟ่านั้นเปิดกว้างทางความคิด และไม่เสแสร้ง และนี่ทำให้แขกกล้าที่จะเป็นตัวเอง

ความสัมพันธ์

อัลฟ่าตั้งอยู่บนพื้นฐานมิตรภาพที่แท้จริง ที่สร้างขึ้นในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ และบ่อยครั้งก็ยืนยาวต่อไปอีกหลายปี

การพึ่งพา

ในอัลฟ่า เราพึ่งพาพระวิญญาณบริสุทธิ์ เพราะเราตระหนักดีว่า มีเพียงพระเจ้าเท่านั้นที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้คนได้ เราแค่แนะนำให้พวกเขารู้จักกับพระองค์

Then check out

คนอื่นพูดถึงเราอย่างไรบ้าง

"การเข้าร่วมอัลฟ่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยทำมา ช่วยตอบคำถามที่สำคัญบางอย่าง และช่วยให้ผมค้นพบความเชื่อแบบเรียบง่ายในชีวิต" แบร์ กริลส์  นักผจญภัย

"การเข้าร่วมอัลฟ่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยทำมา ช่วยตอบคำถามที่สำคัญบางอย่าง และช่วยให้ผมค้นพบความเชื่อแบบเรียบง่ายในชีวิต"แบร์ กริลส์

นักผจญภัย

"อัลฟ่าเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์และมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคริสตจักรที่ต้องการสร้างสาวกและผู้นำตามแบบพระคัมภีร์ ในฐานะศิษยาภิบาลที่ได้นำเครื่องมือนี้มาใช้ในคริสตจักรพบว่า อัลฟ่านอกจากจะช่วยทำให้จำนวนคนรับบัพติศมาเพิ่มขึ้นและสร้างทีมรับใช้แล้ว อัลฟ่ายังช่วยให้การสามัคคีธรรมในหมู่สมาชิกในคริสตจักรเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น"  ศาสนาจารย์ ดร. วีรชัย โกแวร์  ศิษยาภิบาลอาวุโสคริสตจักรร่มเย็น

"อัลฟ่าเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์และมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคริสตจักรที่ต้องการสร้างสาวกและผู้นำตามแบบพระคัมภีร์ ในฐานะศิษยาภิบาลที่ได้นำเครื่องมือนี้มาใช้ในคริสตจักรพบว่า อัลฟ่านอกจากจะช่วยทำให้จำนวนคนรับบัพติศมาเพิ่มขึ้นและสร้างทีมรับใช้แล้ว อัลฟ่ายังช่วยให้การสามัคคีธรรมในหมู่สมาชิกในคริสตจักรเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น"

ศาสนาจารย์ ดร. วีรชัย โกแวร์

ศิษยาภิบาลอาวุโสคริสตจักรร่มเย็น

"ในความเห็นของผม อัลฟ่าประสบความสำเร็จในการทำภารกิจที่เหลือเชื่อ ในการทำให้คนสนใจเรื่องความเชื่อ และในการทำให้ความเชื่อนั้นเชื่อมโยงกับคนในยุคสมัยใหม่นี้" คุณพ่อราเนียโร แคนทาลาเมสสา  นักเทศน์แก่บรรดาพระผู้ช่วยขององค์สันตะปาปา

"ในความเห็นของผม อัลฟ่าประสบความสำเร็จในการทำภารกิจที่เหลือเชื่อ ในการทำให้คนสนใจเรื่องความเชื่อ และในการทำให้ความเชื่อนั้นเชื่อมโยงกับคนในยุคสมัยใหม่นี้"คุณพ่อราเนียโร แคนทาลาเมสสา

นักเทศน์แก่บรรดาพระผู้ช่วยขององค์สันตะปาปา

Last

ห้าขั้นตอนเพื่อเริ่มต้นจัดอัลฟ่า

รับการอบรม  คุณสามารถชมวิดีโออบรมออนไลน์ ที่ตอบคำถามทั่วๆ ไป เกี่ยวกับเรื่องอาหาร บรรยากาศ การประชาสัมพันธ์ และสิ่งที่ต้องทำอื่นๆ ในการจัดอัลฟ่า สร้างบัญชีผู้ใช้งานในระบบของเรา และลงทะเบียนอัลฟ่าของคุณ เพื่อชมวิดีโอ หรือไปหน้า อัลฟ่าเบื้องต้น เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเตรียมการเพื่อจัดอัลฟ่า  ดาวน์โหลด อัลฟ่าเบื้องต้น  ลงทะเบียนอัลฟ่าของคุณ

รับการอบรม

คุณสามารถชมวิดีโออบรมออนไลน์ ที่ตอบคำถามทั่วๆ ไป เกี่ยวกับเรื่องอาหาร บรรยากาศ การประชาสัมพันธ์ และสิ่งที่ต้องทำอื่นๆ ในการจัดอัลฟ่า สร้างบัญชีผู้ใช้งานในระบบของเรา และลงทะเบียนอัลฟ่าของคุณ เพื่อชมวิดีโอ หรือไปหน้า อัลฟ่าเบื้องต้น เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเตรียมการเพื่อจัดอัลฟ่า

ดาวน์โหลด อัลฟ่าเบื้องต้น

ลงทะเบียนอัลฟ่าของคุณ

วางแผน และเตรียมการ  คำถามหลักสองสามข้อที่ควรคิดถึงคือ: ฉันจะจัดอัลฟ่าที่ไหน? วันไหนจะเหมาะสมที่สุด? เวลาใดแขกจะสะดวกมาได้ที่สุด? เมื่อคุณลงทะเบียนอัลฟ่าของคุณ คุณจะสามารถเข้าถึงเครื่องมือที่จะช่วยให้คุณวางแผนการบรรยาย วันหยุด และแบ่งปันตารางกับทีมงานของคุณ          

วางแผน และเตรียมการ

คำถามหลักสองสามข้อที่ควรคิดถึงคือ: ฉันจะจัดอัลฟ่าที่ไหน? วันไหนจะเหมาะสมที่สุด? เวลาใดแขกจะสะดวกมาได้ที่สุด? เมื่อคุณลงทะเบียนอัลฟ่าของคุณ คุณจะสามารถเข้าถึงเครื่องมือที่จะช่วยให้คุณวางแผนการบรรยาย วันหยุด และแบ่งปันตารางกับทีมงานของคุณ

 

 

 

 

 

สร้างและอบรมทีมงานของคุณ  หนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดในการจัดอัลฟ่าคือ การมีทีมงานที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าอัลฟ่าของคุณจะมีขนาดเท่าใด ขอให้แน่ใจว่าคุณได้เลือกคนที่น่าจะดีที่สุดที่จะมาช่วยและสนับสนุนคุณ หลังจากรวบรวมทีมได้แล้ว ให้แน่ใจว่า พวกเขาได้รับการอบรมด้วยเช่นกัน          

สร้างและอบรมทีมงานของคุณ

หนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดในการจัดอัลฟ่าคือ การมีทีมงานที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าอัลฟ่าของคุณจะมีขนาดเท่าใด ขอให้แน่ใจว่าคุณได้เลือกคนที่น่าจะดีที่สุดที่จะมาช่วยและสนับสนุนคุณ หลังจากรวบรวมทีมได้แล้ว ให้แน่ใจว่า พวกเขาได้รับการอบรมด้วยเช่นกัน

 

 

 

 

 

กระจายข่าว  เมื่อคุณวางแผนทุกอย่างเรียบร้อย และรวบรวมทีมได้แล้ว คิดถึงเรื่องการประชาสัมพันธ์ คิดถึงวิธีการหนุนใจให้คนชวนเพื่อนๆ ของเขา และวิธีการประชาสัมพันธ์อัลฟ่าสู่ชุมชนของคุณ          

กระจายข่าว

เมื่อคุณวางแผนทุกอย่างเรียบร้อย และรวบรวมทีมได้แล้ว คิดถึงเรื่องการประชาสัมพันธ์ คิดถึงวิธีการหนุนใจให้คนชวนเพื่อนๆ ของเขา และวิธีการประชาสัมพันธ์อัลฟ่าสู่ชุมชนของคุณ

 

 

 

 

 

ลงมือเลย  วิธีที่ดีที่สุดในการเรียนรู้ คือ การลงมือทำ อาจมีหลายสิ่งที่ต้องทำสำหรับการจัดอัลฟ่า แต่มันคุ้มค่าอย่างยิ่ง สร้างบัญชีผู้ใช้งาน และเริ่มจัดกันเถอะ            

ลงมือเลย

วิธีที่ดีที่สุดในการเรียนรู้ คือ การลงมือทำ อาจมีหลายสิ่งที่ต้องทำสำหรับการจัดอัลฟ่า แต่มันคุ้มค่าอย่างยิ่ง สร้างบัญชีผู้ใช้งาน และเริ่มจัดกันเถอะ

 

 

 

 

 

 

สร้างบัญชีผู้ใช้งาน แล้วคุณจะได้รับทุกสิ่งที่ต้องใช้ในการจัดอัลฟ่า ทุกอย่างฟรี

ลงทะเบียนอัลฟ่าของคุณ