ทุกคนมีคำถาม

เราเชื่อว่า ทุกคนควรมีโอกาสที่จะค้นหาความเชื่อคริสเตียน ถามคำถามต่างๆ และแบ่งปันมุมมอง ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลกก็ตาม

 

Alpha

Find an Alpha near you

Try Alpha

Learn how to run Alpha

Learn how

 

อัลฟ่าคืออะไร?

อัลฟ่าเป็นซีรียส์ที่แบ่งเป็นตอนๆ ซึ่งอธิบายถึงพื้นฐานของความเชื่อคริสเตียน การบรรยายแต่ละตอนจะมุ่งไปยังคำถามที่แตกต่างกันเรื่องความเชื่อ และออกแบบมาเพื่อนำไปสู่การคุยกัน อัลฟ่าถูกจัดขึ้นทั่วโลก และต้อนรับทุกคน อัลฟ่าถูกจัดในร้านกาแฟ คริสตจักร มหาวิทยาลัย บ้าน บาร์ - ที่ใดก็ได้ อัลฟ่าในแต่ละที่ไม่เหมือนกัน แต่มีสิ่งสำคัญ 3 ประการที่เหมือนกันคือ อาหาร การบรรยาย และบทสนทนาที่ดี

 

อันดับแรก เริ่มต้นด้วย

อาหาร

ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเพื่อนมารวมตัวกันรอบๆ โต๊ะอาหาร หรือแวะดื่มกาแฟกินของว่างด้วยกัน อาหารเป็นวิธีหนึ่งในการเรียกคนมารวมกัน ในอัลฟ่าก็ไม่ต่างกัน ส่วนใหญ่เราเริ่มด้นด้วยอาหาร เพราะว่ามันเป็นวิธีที่ดีในการรวมตัวกัน และรู้จักกันมากขึ้น

จากนั้น เรามี

การบรรยาย

การบรรยายถูกออกแบบมาเพื่อให้ทุกคนมีส่วนร่วม และจุดประกายในการคุยกัน โดยมากจะยาวประมาณ 30 นาที การบรรยายอาจเป็นการพูดสด หรือใช้ดีวีดีก็ได้ ซึ่งพูดถึงประเด็นใหญ่ๆ เกี่ยวกับความเชื่อ และเปิดเผยพื้นฐานของความเชื่อคริสเตียน จากคำถามที่ว่า พระเยซูคือใคร? และฉันจะมีความแน่ใจในความเชื่อได้อย่างไร? ทำไมฉันจึงควรอธิษฐาน และจะอธิษฐานอย่างไร? และพระเจ้าทรงนำเราอย่างไร?

รับชมการบรรยาย

ตามมาด้วย

การคุยกัน

น่าจะเป็นส่วนสำคัญที่สุดในอัลฟ่า: โอกาสในการแบ่งปันสิ่งที่คิด และแนวคิดต่างๆ ในห้วข้อนั้น และการคุยกันสบายๆ ในกลุ่มย่อย ไม่มีกฎว่าคุณจะต้องพูด หรือห้ามพูดอะไร (จริงๆ นะ) นี่เป็นโอกาสที่จะได้ยินคนอื่น ๆ และเสริมสร้างมุมมองของคุณในสิ่งแวดล้อมที่จริงใจ เป็นมิตร และเปิดกว้าง

Find an Alpha near you

Try Alpha

Learn how to run Alpha

Learn how