download.png

หลักสูตรคู่สมรสคืออะไร?

หลักสูตรคู่สมรสได้ถูกพัฒนาขึ้นในปี1996 โดยนิคกี้และซีล่า ลี  จากประสบการณ์กว่า 40 ปีของชีวิตแต่งงานและชีวิตของการเป็นพ่อแม่ของลูกๆ 4 คน  นิคกี้และซีล่า ลี ได้เดินทางไปทั่วโลกเพื่อบรรยายเกี่ยวกับชีวิตครอบครัว และ การให้ความสดใหม่กับชีวิตคู่ขึ้นมาอีกครั้ง    นิคกี้และซีล่า ลี ยังได้จัดทำหลักสูตรสำหรับ การเตรียมพร้อมสู่ชีวิตสมรส และ หลักสูตรสำหรับพ่อแม่ที่มีลูกเล็ก  และหลักสูตรสำหรับพ่อแม่มีลูกเป็นวัยรุ่น

หลักสูตรคู่สมรสอยู่ในรูปของดีวีดี ซึ่งเป็นการบรรยายโดย นิคกี้และซีล่า ลี  ซึ่งจะมีทั้งการสัมภาษณ์คู่สมรสคนอื่นๆเกี่ยวกับประสบการณ์ในชีวิตคู่   และการสัมภาษณ์ผู้คนตามท้องถนนทั่วโลกเกี่ยวกับความคิดของเขาในด้านชีวิตคู่

จากการใช้เวลาพบปะกันประมาณ 7 ครั้ง  คุณจะค้นพบวิธีที่ใช้ได้จริงที่เป็นประโยชน์กับคุณในด้านต่อไปนี้:

          - การเข้าใจความต้องการของกันและกัน

          - การสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ

          - การใกล้ชิดกันมากขึ้นจากการเรียนรู้วิธีแก้ปัญหาความขัดแย้ง

          - การรักษาแผลใจจากการทำร้ายกันและกัน

          - การรู้ว่าการอบรมเลี้ยงดูในอดีตมีผลกระทบต่อความสัมพันธ์ของคุณ

          - การพัฒนาความสัมพันธ์กับพ่อแม่ของตนและกับครอบครัวของคู่สมรส

          - การพัฒนาความสนิทสนมในระดับลึกของเพศสัมพันธ์

          - การค้นพบ “ภาษารัก” ของกันและกันและอื่นๆอีกมากมาย

 

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับใคร?

หลักสูตรคู่สมรสนี้ได้จัดทำขึ้นเพื่อทุกคู่สมรสที่อยากลงทุนในด้านความสัมพันธ์   ไม่ว่าคู่สมรสนั้นจะแต่งงานกันมาแล้ว 1 ปี หรือ 61 ปีก็ตาม  ไม่ว่าคู่สมรสนั้นจะรักกันดีมาก  หรือ กำลังพบปัญหาชีวิตคู่อยู่  บางคู่สมรสได้เข้ามาร่วมหลักสูตรนี้เพราะเขาเห็นความสำคัญของความสัมพันธ์ แต่บางคู่ก็เข้ามาเพราะต้องการความช่วยเหลือในชีวิตคู่แบบฟางเส้นสุดท้ายแล้ว  ไม่ว่าอย่างไรก็ตามหลักสูตรคู่สมรสนี้จะให้วิธีที่นำไปใช้ได้ตลอดชีวิตเพื่อที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ให้มีรากฐานที่มั่นคง

แม้ว่าหลักสูตรคู่สมรสนี้นำหลักการของคริสเตียนมาใช้  แต่ได้ถูกออกแบบมาสำหรับทั้งผู้ที่เป็นคริสเตียนและผู้ที่ไม่ได้เป็นคริสเตียน  มีหลายคู่ที่ไม่ได้เป็นคริสเตียนแล้วบอกว่าเนื้อหาของหลักสูตรคริสเตียนนี้ไม่ได้ทำให้เขารู้สึกลำบากใจหรือตะขิดตะขวงใจเลย

สิ่งที่คุณจะพบเมื่อเข้าหลักสูตรนี้

จากการใช้เวลาพบกัน 7 ครั้ง คุณจะได้รับประทานอาหารร่วมกันกับคู่ของคุณ  โดยคุณจะได้นั่งแบบเป็นส่วนตัวกับคู่ของคุณในขณะฟังบรรยายจากดีวีดี  และจบท้ายด้วยการพูดคุยกับคู่ของคุณแบบส่วนตัว

มีเพลงบรรเลงเบาๆ ขณะที่คุณพูดคุยกับคู่ของคุณ เพื่อไม่ให้คู่อื่นได้ยินการสนทนานั้น และไม่มีการพูดคุยเรื่องชีวิตคู่ของคุณกับคู่อื่นๆ คุณจะคุยเฉพาะกับคู่ของคุณเท่านั้น

รับชมวีดีโอสั้นๆ นี้  เพื่อคุณจะได้เห็นภาพถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในการเข้าร่วมหลักสูตรคู่สมรส

 

 

ทำไมจึงต้องเข้าร่วมหลักสูตรนี้?

          - การนำรถเข้าเช็คที่ศูนย์เป็นประจำ จะช่วยให้รถวิ่งได้ดีและลดความเสี่ยงเรื่องรถเสีย

          - นักกีฬามืออาชีพ จะใช้เวลาหลายชั่วโมงที่จะรับการฝึกจากโค้ชเพื่อเพิ่มพูนทักษะ

          - การประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต จะต้องมีการฝึกฝน นำไปใช้ และอุทิศตัว

เช่นเดียวกับชีวิตคู่  การจะมีความสัมพันธ์ที่เข้มแข็ง เต็มไปด้วยความรัก และอยู่ด้วยกันตลอดชีวิต ไม่ได้เกิดขึ้นเอง ต้องใช้ความพยายามและการอุทิศตัวที่จะรักษาความสุขและความโรแมนติกให้มีชีวิตชีวาตลอด  เราทุกคนสามารถเรียนรู้วิธีที่จะทำให้ชีวิตคู่ที่มีความสุขอยู่แล้วให้มีความสุขมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่สำหรับการเข้าร่วมหลักสูตรนี้?

หลักสูตรนี้จะคิดตามค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริง  สอบถามได้ที่ผู้จัดการหลักสูตร

คนอื่นได้พูดถึงหลักสูตรนี้อย่างไรบ้าง?

“หลักสูตรคู่สมรสนี้ได้ทำให้เรารู้ถึงวิธีต่างๆที่จะทำให้เรามีชีวิตคู่ที่ประสบความสำเร็จแบบถาวร โครงสร้างหลักสูตรคู่สมรสนี้เป็นแบบส่วนตัวเฉพาะคู่ของเราเท่านั้น  เราไม่ได้รู้สึกว่าเรากำลังมาเข้าหลักสูตรอะไรเลย  แต่กลับรู้สึกว่าเราสองคนกำลังใช้เวลาออกเดทด้วยกันและเราได้ค้นพบเกี่ยวกับตัวตนของกันและกันมากขึ้น”

“หลักสูตรคู่สมรสนี้ช่วยเราให้ชีวิตคู่ของเรามีความหมายมากยิ่งขึ้น  ยิ่งในช่วงเวลาที่เราทำแบบฝึกหัดด้วยกัน  เราได้ค้นพบอีกหลายๆ ด้านที่เราไม่เคยรู้มาก่อน  แม้ว่าเราได้แต่งงานกันมา 10 ปีกว่าแล้ว”