หลักสูตรคู่สมรสออนไลน์


ตอนนี้คุณสามารถจัดหลักสูตรคู่สมรสได้จากที่บ้านของคุณเอง! เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสิ่งนี้จะช่วยเป็นพรให้กับคริสตจักรและผู้นำหลักสูตรในการช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจัด และทำให้มีคู่สมรสสามารถเข้าร่วมหลักสูตรได้มากยิ่งขึ้น ในช่วงเวลาแห่งความไม่แน่นอน: ช่วยคู่รักให้รับมือกับความท้าทายต่างๆได้

พาดหัวข่าวล่าสุดระบุว่ามีคู่รักหลายคู่ต้องประสบปัญหา เนื่องจากเวลาที่อยู่กับคู่ครองนั้นมากเกินไปในช่วงที่ต้องกักตัว เพราะโรคระบาด บางคู่ถึงขั้นหย่าร้างกันในบางประเทศ เราจึงได้จัดทำวิดีโอที่เป็นประโยชน์ นำเสนอเคล็ดลับจากนิคกี้และซีล่า ในหัวข้อ วิธีการรับมือในฐานะคู่รักในขณะที่ทั้งคู่ต้องทำงานจากที่บ้าน และต้องรักษาระยะห่าง หรือกักตัว เราขอหนุนใจให้คุณแชร์เคล็ดลับนี้กับคู่สมรสที่น่าจะได้รับประโยชน์


Going Digital

วิดีโอตัวใหม่ ทำให้ง่ายในการจัดออนไลน์อย่างมาก! ด้านล่างนี้คือ 5 ขั้นตอนง่ายๆ ในการจัดหลักสูตรออนไลน์

ดาวน์โหลดวิดีโอที่รวมช่วงการพูดคุยแล้ว

เราได้จัดทำวิดีโอที่รวมเวลาในการพูดคุยอยู่ในนั้นแล้ว เพื่อคุณและผู้เข้าร่วมสามารถดูไปรวดเดียวจนจบ  คุณสามารถเข้าไปโหลดวิดีโอนี้ได้จาก  The Marriage Course Builder.

เลือกแพลตฟอร์มออนไลน์

เราแนะนำให้จัดผ่าน Zoom, Skype และ Google Hangout สำหรับการจัดกับหลักสูตรที่คนเข้าร่วมไม่เยอะมาก หรือเลือกใช้ช่องทาง แพลตฟอร์มที่สามารถถ่ายทอดสดหรือสำหรับการจัดกับคนจำนวนมาก วิดีโอหลักสูตรคู่สมรสได้รวมช่วงเวลาการพูดคุยไว้ด้วยกันแล้ว ถ้าคุณต้องการจัดแบบถ่ายทอดสดก็สามารถทำได้

กำหนดเวลาการประชุมในแพลตฟอร์มที่เลือก

อีเมลหรือข้อความเชิญแขก พร้อมทั้งลิงค์สำหรับการประชุม

เตรียมสื่อต่างๆให้พร้อม

ก่อนเริ่มในแต่ละครั้ง ให้มั่นใจว่าผู้จัดหลักสูตรมีวิดีโอพร้อมและผู้เข้าร่วมมีสมุดบันทึกพร้อมสำหรับการทำแบบฝึกหัด สามารถสั่งซื้อได้ ติดต่อที่นี่ local Alpha offices

เริ่มต้นการโทร

เริ่มต้นการโทรเมื่อถึงวันที่กำหนด ทำให้มีชีวิตชีวาและเพิ่มความเป็นกันเอง

ติดตาม

ส่งข้อความขอบคุณผู้เข้าร่วม เตือนพวกเขาให้ทำแบบฝึกหัดเพิ่มเติมหรือการบ้านก่อนจะเริ่มครั้งต่อไป และอย่าลืมส่งลิงค์การประชุมสำหรับครั้งหน้าด้วย คุณอาจจะแชร์ลิงค์วิดีโอให้กับผู้เข้าร่วมที่พลาด ไม่ได้เข้าของบางสัปดาห์ให้เป็นการส่วนตัว

คุณสามารถเข้าไปดูไกด์ไลน์ถึงวิธีการจัดหลักสูตรคู่สมรสออนไลน์ได้ที่ the Marriage Builder. Sign up for an account today!

*คู่สนับสนุน (Support Couple): การจัดการพบกันกับคู่สนับสนุนออนไลน์ทำได้อย่างง่ายๆ คลิกที่นี่ here.

เราตัดสินใจ จัดหลักสูตรออนไลน์สำหรับคู่สมรส ช่วง 22.00 น. หลังจากที่ลูกๆ เข้านอนแล้ว เราเจอกันผ่าน zoom ดูวิดีโอร่วมกัน มันได้ผลอยางมาก คู่สมรสที่เข้ามีความสุขและชอบมาก หลังจากนี้ ผู้ที่เข้าร่วมหลักสูตรต่างบอกว่าต้องการเข้าหลักสูตรการอบรมเลี้ยงลูก และเริ่มชักชวนเพื่อนๆของพวกเขาให้มาเข้าหลักสูตรคู่สมรสที่กำลังจะจัดรอบถัดไป!

John, Course Leader (Ontario, Canada)


Top Tips

การสร้างบรรยากาศการต้อนรับที่อบอุ่นผ่านออนไลน์Online Hospitality
เรายังคงรักษาให้หลักสูตรคู่สมรสออนไลน์มีการต้อนรับที่อบอุ่นได้ โดย:
การสื่อสารที่ดี

ส่งอีเมลหรือข้อความ สรุปของแต่ละสัปดาห์/บทสนทนา และหนุนใจให้ผู้เข้าร่วมได้แบ่งบันความคิดเห็นของพวกเขา หากมีคู่ไหนที่พลาด ไม่ได้เข้าร่วมในบางสัปดาห์ อย่าลืมติดตาม

การมีส่วนร่วม

ผู้จัดหลักสูตรต้องให้แน่ใจว่า ทุกคู่ได้มีส่วนร่วมตั้งแต่เริ่มต้นออนไลน์ – กล่าวทักทาย ถามคำถาม เล่าเรื่องตลก พยายามเปิดช่องทางการสื่อสารเพื่อให้ผู้เข้าร่วมสามารถถามคำถาม หรือความคิดเห็นต่างๆ ที่พวกเขาอยากพูดกับคุณ

ใช้ฟังค์ชั่นแชท

หนุนใจให้ทีมงานและคู่สมรสที่เข้าร่วมใช้แชตฟังค์ชั่น เพื่อคอมเม้นท์หรือถามคำถามทั้งก่อน หรือหลังวิดีโอแต่ละตอน

สร้างบรรยากาศ

ผู้จัดหลักสูตรสามารถขอความร่วมมือหรือหนุนใจให้ผู้เข้าร่วมสร้างบรรยากาศที่บ้านของพวกเขา ให้นั่งแบบสบายๆ เตรียมน้ำ อาหาร หรือของว่างระหว่างที่เข้าร่วม บางที่อาจมีการสั่งอาหารเพื่อให้ไปส่งที่บ้านของผู้เข้าร่วมก่อนจะเริ่มแต่ละสัปดาห์ – ทั้งหมดนั้นคือการต้อนรับที่อบอุ่น!

การเตรียมตัวของผู้จัด

สัญญาณอินเตอร์เน็ต

หากคุณจัดหลักสูตรคู่สมรสแบบออนไลน์ ขอให้มั่นใจว่าสัญญาณอินเตอร์เน็ตเร็วและแรง หากเป็นไปได้ ให้ต่อกับสายแลนด์โดยตรง

จัดเตรียมสื่อต่างๆให้พร้อม

ให้มั่นใจว่าผู้จัดมีวิดีโอต่างๆพร้อมสำหรับการจัดบนแพลตฟอร์มที่คุณเลือก

แสง สี เสียง

หากคุณเป็นเจ้าภาพ จะดีมากหากมีการจัดเตรียม จัดระเบียบบนหน้าจอ และมีการเทสระบบเสียงก่อนการเริ่มจริงให้ใส่พลังในการพูดมากกว่าเดิม เพื่อสร้างบรรยากาศให้ผู้เข้าร่วมผ่อนคลายและรู้สึกเป็นกันเอง

การสนทนาแบบเป็นส่วนตัว

  • ขอให้ผู้เข้าร่วมเปิดกล้อง ตอนเริ่มต้นแต่ละครั้ง และหนุนใจให้คู่สมรสเข้าร่วมจากหน้าจอเดียวกัน
  • เมื่อเริ่มเล่นวิดีโอ ขอความร่วมมือให้ผู้เข้าร่วมปิดกล้อง แต่หากมีคำถามหรือข้อสงสัยก็สามารถติดต่อผ่านทางแชต
  • ขอให้ผู้เข้าร่วมอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เสียงดัง หากเป็นไปได้อาจแนะนำให้ใส่หูฟัง

เมื่อทุกอย่างปิดตัวลงเนื่องจาก COVID-19 เราเริ่มคิดถึงความเป็นไปได้ของการจัดออนไลน์ เราจึงตัดสินใจจัดและเปิดให้ทุกคนที่สนใจ เราคิดว่าอาจจะมี 25 คู่มาร่วม หลังจากการโปรโมทภายในสองสัปดาห์ เรารู้สึกทึ่งมากกับความสนใจและมีคู่รักกว่า 300 คู่ที่ลงทะเบียนจาก 24 รัฐและสองจังหวัด การให้คู่รักได้ออกเดทเจ็ดคืนท่ามกลางการล็อกดาวน์เนื่องจากการแพร่ระบาดนี้ เป็นสิ่งที่จำเป็นจริงๆ!

”คู่สมรสต่างชื่นชอบประสบการณ์ในการเข้าร่วม The Marriage Course เนื่องจากมีพื้นที่มากมายสำหรับพวกเขาในการพูดคุยกันทุกเย็นแบบเป็นส่วนตัวในบ้านของพวกเขาเอง เรารู้สึกว่าโอกาสในการจัดทางออนไลน์ได้เข้าถึงคู่รักมากกว่าที่เราคิดไว้”

— Kirk, Course Leader (Portland, OR)


Skip to content