มาร่วมแบ่งปันชีวิต ความเชื่อ ความหวัง และพระเยซูที่ Alpha

Alpha คืออะไร?

Alpha เป็นสื่อเพื่อช่วยคริสตจักร ในการสร้างพื้นที่และวัฒนธรรมที่ผู้คนจะตื่นเต้นและชักชวนเพื่อนๆของพวกเขาเข้ามาพูดคุยกันเรื่องพระเยซู สามารถจัด Alpha ได้ทุกที่ ตั้งแต่ที่โบสถ์ จนถึงร้านอาหาร หรือออนไลน์ ซึ่งส่งผลกระทบอย่างยาวนานให้กับแขกผู้เข้าร่วมและชุมชมคริสตจักร


มีผู้คนกว่า 25 ล้านคนทั่วโลก จากมากกว่า 140 ประเทศ และมากกว่า 100 ภาษาได้ลองเข้าอัลฟ่า

Alpha แต่ละครั้ง ประกอบด้วยอะไรบ้าง?

เชื่อมต่อ

ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเพื่อนที่รวมตัวกันที่โต๊ะอาหาร หรือการพูดคุยผ่านออนไลน์แบบเร็วๆ เวลาของการเชื่อมต่อนั้นสำคัญ และไม่แตกต่างจากที่อัลฟ่า

ไม่ว่าจะเป็นการทานอาหารร่วมกันแบบเจอหน้า หรือการจิบชา กาแฟผ่านหน้าจอ  ทุกๆครั้งตอนเริ่ม จะมีเวลาให้คุณได้เชื่อมต่อ สร้างมิตรภาพกับผู้อื่น ภายใต้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย

ชมเนื้อหา

วิดีโออัลฟ่า ถูกออกแบบมาเพื่อให้เอื้อต่อการพูดคุยกัน ช่วยในค้นหาความหมายสำคัญของชีวิตและความเชื่อ คำถามเช่น “พระเยซูคือใคร?” “ทำไมจึงต้องอธิษฐานและอธิษฐานอย่างไร?” และ “พระเจ้าทรงนำเราอย่างไร?”

Preview the talks >

แชท

สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากสำหรับอัลฟ่าทุกๆที่คือ: โอกาสที่จะได้แบ่งปันมุมมอง ความคิดเห็นในหัวข้อต่างๆ และการได้พูดคุยกันในกลุ่มย่อย ไม่มีการบังคับหากคุณไม่อยากพูด หรือไม่มีอะไรที่คุณพูดไม่ได้

เป็นโอกาสที่จะได้ยินจากคนอื่น และแบ่งปันมุมมองของคุณเองได้อย่างเปิดเผย เป็นกันเอง ภายใต้บรรยากาศที่เปิดกว้าง3 ช่องทางในการจัด Alpha

แบบเจอหน้ากัน

ในโบสถ์ ร้านกาแฟ เรือนจำ โรงเรียน ที่บ้าน ไม่ว่าที่ไหนที่ผู้คนสามารถรวมตัวกันได้ ก็สามารถจัด Alpha ได้

คุณสามารถเพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารร่วมกัน ดูวิดีโอ Alpha ร่วมกัน และนั่งล้อมวง ไม่ว่าจะเป็นที่ห้องที่โบสถ์ ห้องเรียน หรือห้องนั่งเล่น ก็สามารถมีพื้นที่ปลอดภัยในการพูดคุยอย่างตรงไปตรงมา

แบบออนไลน์

คุณรู้หรือไม่ว่า การจัด Alpha ออนไลน์นั้นใช้ได้ผลเท่าๆกัน? ก่อน COVID-19 มีการจัด Alpha แบบเจอหน้ากัน ตอนนี้คริสตจักรต่างๆ ทั่วโลกกำลังจัดอัลฟ่าออนไลน์สำหรับผู้คนที่ไม่สามารถมาเจอกันได้ เนื่องจากสาเหตุที่แตกต่างกันออกไป
Find out more about Alpha online >

แบบผสม (Hybrid)

Alpha สามารถปรับรูปแบบได้ คุณสามารถเริ่มจัด Alpha แบบเจอหน้ากันด้วยความมั่นใจได้เต็มที่ว่า หากสถานการณ์เปลี่ยน ที่ไม่สามารถมาเจอกันได้ คุณก็สามารถเปลี่ยนมาจัดแบบออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ช่วยลดความกังวลของทั้งคุณและแขกผู้เข้าร่วม

พระกิตติคุณ ฟรี 100% Alpha ก็เช่นกัน!

พร้อมที่จะจัด Alpha แล้ว?

Skip to content